Giày cao bao nhiêu centimet thì đẹp?

03/04/2018

Thị trường giày da hiện nay rất đa dạng chủng loại, kiểu dáng, và chất liệu. Có dòng giày da đế rất cao tầm, rất dày tuy nhiên cũng có dòng giày đế thấp, mỏng. Vậy thì lựa chọn giày thế nào cho chuẩn, giày da đế cao bao nhiêu cm thì đẹp? Có thể nhiều người không chú ý nhưng với đàn ông thì một đôi giày da cực kỳ quan trọng. 

Họ sẽ “diện” đôi giày da cùng trang phục lịch lãm nhất trong những bữa tiệc sang trọng, sự kiện quan trọng hoặc trong môi trường làm việc cao cấp. Đây là những nơi những sự kiện mà bạn không thể mặc quần đùi áo phông dép lê hay giày thể thao để có mặt. Trong một môi trường cao cấp thì bản thân người đàn ông phải thể hiện cái đẳng cấp của họ, phục trang phải phù hợp, đúng chuẩn hoặc thấp nhất là đạt tầm chuẩn mực xã hội.

Chuẩn mực của một đôi giày da là một đôi giày chất liệu da bò, form mũi u nhọn hoặc vuông nhẹ, đế giày cao từ 2.5 – 3cm. Nói đến đây thì có một số bạn sẽ hơi hụt hẫng vì nhu cầu họ cần một đôi giày cao hơn nữa. Vì sao lại chỉ 2,5 – 3cm mà không phải 5cm hay 10cm?! Câu trả lời là Chuẩn Mực, chuẩn của một đôi giày da được  công nhận trên toàn thế giới. Với chiều cao này thì bản thân form dáng của đôi giày sẽ cân đối nhất, đế giày không bị quá dày, nhìn không bị thô cứng. Một điểm cực kỳ quan trọng nữa mà nhiều bạn không biết chính là nâng chiều cao đến 2,5 – 3cm sẽ khiến đàn ông có dáng đi chuẩn nhất. Vừa đủ độ mạnh mẽ nam tính lẫn sự lịch lãm cần thiết. Nếu nâng chiều cao đế hơn mức này dáng đi của đàn ông sẽ thay đổi, chính xác là sẽ “ẻo lã” hơn, thiếu hẳn đi sự vững chãi vốn có. Bạn có thể đối chiếu câu trả lời này ở giày cao gót nữ khi mà nữ giới càng đi đế giày càng cao, dáng đi càng đu đưa , đàn ông càng thấy họ hấp dẫn, gợi cảm.

Với dòng giày da đế cao từ 3 cm trở lên phần bao gót sau giày sẽ được vuốt cao lên, nhìn rất thô nên không phải là một đôi giày đẹp. Nếu bạn muốn sử dụng dòng giày này nên lưu ý chọn quần ống rộng để che gót đồng thời chọn thương hiệu giày cao cấp, chất liệu tốt để tránh ảnh hưởng cột sống sau thời gian dài sử dụng.

Với dòng giày đế bằng, đế thấp hơn 2.5cm thì không nên sử dụng ở những sự kiện quan trọng. Đế quá thấp hay đế bằng sẽ khiến bạn trở nên kém lịch sự, thiếu đi độ chuyên nghiệp cần thiết ở môi trường công sở.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: